Khối A1 gồm những ngành nào? Lương cao dễ tìm việc

Như chúng ta đã biết khối A1 là sự kết hợp giữa các môn tự  nhiên và ngoại ngữ bao gồm: Toán, Lý, Tiếng Anh. Với những môn thư thế đã tạo nên sựđa dạng trong các ngành nghề như: kinh tế, tài chính – ngân hàng, công nghệ, kỹ thuật…

Khối A1 gồm những ngành nào? Bài viết sau sẽ bật mí câu trả lời nhanh chóng cho mọi người. Qua đây, các bạn còn biết được ngành nào hấp dẫn nhất hiện nay. Cũng như những cơ hội phát triển và mức thu nhập đáng mơ ước. Hãy cùng xem qua để tham khảo các thông tin bổ ích cho mình nhé!

Khối A1 gồm những ngành nào “hot”nhất hiện nay?

Công nghệ thông tin: Giỏi Vật lý, Toán học là cơ sở để xây dựng các phần mềm, ứng dụng và trở thành kỹ sư CNTT hay những Lập trình viên tại nhiều công ty phần mềm trong và ngoài nước. Cùng với vốn ngoại ngữ sẽ giúp các bạn nhanh chóng phát triển sự nghiệp của mình. Mức lương mới ra trường từ 6 – 9 triệu và sẽ tăng dần khi mọi người có kinh nghiệm và nắm giữ các vị trí quản lý.

Marketing: Ngày nay, với sự đa dạng trong các ngành dịch vụ, bán hàng dẫn đến cần rất nhiều đội ngũ marketing truyền thông. Thì việc học marketing vừa giúp bạn dễ tìm việc vừa mang đến thu nhập hấp dẫn. Theo đó, sinh viên khi mới ra trường lương từ 5-8 triệu và không dừng lại vì khi bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này mức lương sẽ còn cao hơn gấp mấy lần.

Du lịch/khách sạn: Sức hút ngành Việt Nam học/ Quản trị khách sạn chưa bao giờ lùi so với các ngành khác. Bởi hiện nay trên các trang tìm việc có nhiều tin tuyển dụng việc làm  liên quan đến các lĩnh vực này. Đặc biệt, là mức lương thưởng khá cao, một hướng dẫn viên du lịch có lương dao động từ 10-30 triệu. Còn đối với nhân viên khách sạn mức lương mới ra trường tầm 5- 8 triệu và ở vị trí quản lý điều hành sẽ cao hơn từ 15-30 triệu.

Top ngành mang nhiều cơ hội phát triển

Kế toán/Tài chính – Ngân hàng: Đúng với tính chất của khối A1 là tính toán các con số nên học ngành kế toán càng giúp chúng ta có nền tảng vững chắc để tiếp tục theo học. Hơn nữa, kế toán cũng là một trong các việc làm dễ tìm việc với mức lương khá ổn định từ 5-7 triệu. Bên cạnh đó, tài chính/ngân hàng/đầu tư tiền tệ là hướng phát triển tốt dành cho những ai giỏi tính toán phân tích. Hoặc vốn ngoại ngữ thông thạo lại càng giúp bạn có cơ hội mở rộng giao thương và dĩ nhiên mức thu nhập là không nhỏ.

Ngành công nghệ/kỹ thuật: Nhu cầu cao về nguồn lực trong khối ngành công nghệ/kỹ thuật như: điện, điện tử, cơ khí, ô tô… tạo việc làm cho các bạn tại nhiều tập đoàn lớn. Trong đó, đáng chú ý nhất là sự đầu tư của tập đoàn VinGroup trong ngành Sản xuất Ôtô hoặc các tập đoàn lớn như: Samsung, Toyota… Và mức lương từ 6-8 triệu cho người mới cũng tạo nên sự ổn định lâu dài.

Ngành quản trị: Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh… luôn cần những người giỏi các môn về tự nhiên kết hợp với ngoại ngữ để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kinh doanh và đầu tư. Nhưng khi đến với công việc các bạn phải trau dồi các kỹ năng cần thiết như: thuyết phục, đàm phán… Mức lương của ngành cũng tương đối từ 6 triệu dành cho những người mới ra trường, khi có kinh nghiệm lâu năm sẽ cao hơn 15-20 triệu.

Top ngành truyền thống ổn định lâu dài

Sư phạm được xem là ngành được nhiều chính sách ưu đãi khiến không ít các bạn trẻ đăng ký theo học. Trong đó, bao gồm giáo dục tiểu học, các ngành Sư phạm như: Toán, Lý, Sinh, Tiếng Anh. Thế nhưng, trong những năm gần đây có sự khủng hoảng trong ngành dẫn đến tình trạng thừa nhân lực. Vì vậy, khi có ý định theo học các bạn nên nắm bắt tình hình thực tế và tham khảo các thông tin cho mình. Dù vậy, thì sức hút nhờ vào môi trường làm việc ổn định với mức lương tăng dần theo thời gian giảng dạy vẫn khiến các bạn trẻ yêu mến ngành học này.

Bên cạnh đó, ngành Luật cũng được xem là ngành danh giá tạo ra môi trường làm việc ổn định và có hướng phát triển tốt. Đặc biệt, là sự đa dạng trong các vị trí việc làm tùy vào kinh ngiệm của các bạn như: thẩm phán, luật sư, kiểm soát viên…  Hoạt động trong bộ phận pháp chế tại các doanh nghiệp hoặc có thể  lấn sân sang một số ngành nghề khác. Mức thu nhập tùy vào vị trí công việc nhưng hầu hết tại các doanh nghiệp mức thu nhập cho người mới tốt nghiệp rơi từ 10-12 triệu.

Sau khi biết được khối A1 gồm những ngành nào rồi thì chúng ta nên quyết định lựa chọn ngành học thích hợp cho mình. Bởi ngoài sở thích thì việc đánh giá các yếu tố triển vọng của ngành sẽ giúp các bạn phát triển dễ dàng hơn.