Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm?

Có thể nói, quản trị kinh doanh là một ngành học phổ biến và được đào tạo ở rất nhiều trường đại học trong nước hiện nay. Tuy nhiên, để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp và xem xét năng lực có thể đỗ vào trường hay không thi tốt nhất sinh viên nên tham khảo điểm chuẩn ngành học này những năm trước. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm ở một số trường đại học khu vực phía Nam và Bắc.

Khu vực phía Nam

Đại học kinh tế TPHCM: Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đại học có tiếng và đi đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong khối ngành kinh tế. Theo đó, chương trình đào tạo tại trường sẽ giúp sinh viên trang bị những kiến thức về quản trị kinh doanh, giúp sinh viên có những kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp khoa học và có hiệu quả. Đồng thời, sinh viên tại trường sẽ được tích lũy kinh nghiệm từ những người trong nghề đã và đang làm việc tại những doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở những công ty trong lĩnh vực sản xuất, xuất nhập khẩu, tài chính… Ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế TPHCM chia thành hai chuyên ngành chính là quản trị và quản trị chất lượng. Năm 2019, trường xét tuyển ngành quản trị kinh doanh ở các khối thi A, A1, D1, D7 và lấy 24,15 điểm. Năm 2018, mức điểm đỗ vào ngành này là 21,4 điểm.

Đại học Kinh tế Luật TPHCM: Chương trình học Quản trị kinh doanh tại trường sẽ cung cấp cho sinh viên nắm vững các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp cũng như tích lũy những kỹ năng cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, đàm phán. Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại những bộ phận kinh doanh và đảm nhận những công việc như hoạch định chiến lược kinh doanh, quản trị chất lượng…của những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Vậy ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm? Theo đó, điểm chuẩn của trường vào năm 2019 là 24,95 điểm bao gồm các khối A, A1, D1 và 22.6 điểm vào năm 2018.

Khu vực phía Bắc

Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội: là một trong những trường trọng điểm đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế cho khu vực phía Bắc. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức cũng như kinh nghiệm để trở thành một nhà quản trị chuyên nghiệp. Hơn nữa, trường liên kết với rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu học tập từ những anh chị đã và đang làm trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức thực tiễn giúp họ trở thành những nhà quản trị giỏi trong tương lai. 25,25 điểm là số điểm chuẩn thi vào trường năm 2019. Năm 2018, điểm chuẩn xét tuyển vào ngành là 23 điểm.

Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội: là một trong những ngôi trường với chất lượng giảng dạy hàng đầu trong cả nước. Dễ hiểu vì sao mỗi năm điểm chuẩn vào trường lại thuộc top cao “ngất ngưởng”. Với chương trình đào tạo chuyên sâu, sinh viên sẽ được cung cấp bài bản kiến thức về kinh doanh cũng như những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức để quản trị và giải quyết vấn đề của doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Theo đó, sinh viên quản trị kinh doanh sẽ có thể đảm nhận công việc như thực hiện kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch, quản trị doanh nghiệp, nhân sự, tài chính… Năm 2019, ngành quản trị kinh doanh khối A lấy 26,25 điểm và các khối A1, D1, D6, D7 lấy 25,75 điểm. Năm 2018 là 24.1 điểm cho tất cả các khối thi.

Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm” là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi quan tâm đến các khối ngành kinh tế. Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể xem xét năng lực của mình và chọn được môi ngôi trường học tập phù hợp nhé!