Việc làm thêm buổi tối – 7 công việc có mức thu nhập hấp dẫn

Bạn có khá nhiều thời gian rảnh buổi tối? Bạn muốn kiếm thêm thu nhập vào những lúc rảnh rỗi? 7 công việc làm thêm buổi tối trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn vừa sử dụng thời gian hiệu quả vừa kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Cùng tham khảo ngay nhé!

Gia sư

Gia sư là một công việc làm thêm buổi tối khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang là sinh viên hoặc giáo viên kể cả nhân viên văn phòng, có nhiều thời gian rảnh vào buổi tối, bạn có thể lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập cho mình. Làm gia sư không chỉ linh động về thời gian, bạn có thể sắp xếp giờ làm việc phù hợp với mình, mà còn giúp bạn có một nguồn thu nhập thêm tương đối ổn định.

Ngoài ra, đối với những sinh viên đang học chuyên ngành sư phạm, thì công việc này còn giúp bạn trau dồi và rèn luyện kỹ năng giảng dạy cho bản thân, giúp phục vụ tốt cho việc học tập của bạn và cả công việc chính sau này.

Bán hàng online

Với thời đại Internet phát triển nhanh chóng như hiện nay, việc bán hàng online ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mọi người cũng có xu hướng mua hàng online nhiều hơn vì không phải mất thời gian đến cửa hàng, có thể so sánh sản phẩm của nhiều shop khác nhau và thường xuyên cập nhật được những sản phẩm mới. Thế nên, nếu bạn có một nguồn hàng chất lượng, thì có thể mở một shop nhỏ để kinh doanh online.

Chẳng hạn, bạn có thể mở một tài khoản bán hàng trên Facebook, Instagram hoặc trên các trang thương mại điện tử là có thể bán hàng online. Công việc này rất linh động nên khá thích hợp cho những nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm việc làm vào buổi tối.

Làm sổ sách kế toán

Đây là công việc phù hợp cho những bạn có chuyên môn về kế toán và sổ sách muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ làm chính của mình. Hiện nay, có rất nhiều công ty start up nhỏ vừa mới thành lập, vì thế sẽ không có một bộ phận kế toán riêng, nên họ thường có xu hướng thuê một nhân viên kế toán bên ngoài để thực hiện những công việc số sách như thu chi, thuế…

Viết lách

Nếu bạn yêu thích công việc viết lách, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách nhận viết bài tại nhà. Chẳng hạn, bạn có thể viết báo, viết blog, viết bài PR sản phẩm…Đây là công việc với thời gian rất linh động, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian làm việc của mình. Công việc viết lách khá thích hợp cho những bạn sinh viên hay những nhân viên văn phòng vừa thích viết, vừa muốn kiếm thêm tiền.

Giao hàng

Giao hàng là công việc làm thêm buổi tối thích hợp cho những bạn nam, đặc biệt là sinh viên. Đây là công việc không đòi hỏi trình độ chuyên môn mà còn được tự sắp xếp thời gian làm việc cùng với một mức lương khá hấp dẫn. Bạn có thể nhận giao hàng bất cứ khi nào nếu có thời gian rảnh rỗi.

Làm các công việc thủ công

Nếu bạn yêu thích công việc thủ công đòi hỏi sự tỉ mỉ thì bạn có thể chọn việc xâu vòng tại nhà. Đây là một công việc khá dễ làm, ai cũng có thể làm được và có thể kiếm được mức thu nhập tương đối cho bạn vào những giờ rảnh rỗi. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích công việc thêu may thì có thể nhận một số việc làm tại nhà như: thêu tranh chữ thập, đan lát, cắt chỉ quần áo…

Dịch thuật

Đây là công việc yêu cầu bạn phải có một vốn ngoại ngữ nhất định. Nếu bạn thành thạo đọc viết bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể làm công việc dịch thuật. Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay là dịch Anh – Việt hoặc Việt – Anh. Dịch thuật có thể giúp bạn vừa trau dồi ngoại ngữ của mình vừa có thể kiếm được một mức thu nhập khá cao.

Hiện nay, chỉ cần lên Internet, bạn dễ dàng tìm được những công việc làm thêm buổi tối cho mình. Chính vì thế, bạn phải càng thận trọng lựa chọn cho mình một việc làm ở những trang tuyển dụng uy tín, tránh trường hợp bị lừa gạt.